mima4

Nhắc tới Nhật Bản thì các mẹ nghe nhiều về Tokyo, Osaka, rồi Kobe, Hokkaido rồi ha, nên hôm nay bé trai muốn kể về một thành phố hẻo lánh miền thôn quê mà bình yên, giản đơn, chân chất của Nhật mà khách du lịch chắc không biết tới đâu. Đó là một thành phố thung lũng, nằm dọc bờ sông Yoshino với cảnh núi non hùng vĩ và đồng ruộng bao la, với những làng mạc và mái nhà truyền thống của Nhật, với bầu không khí mà hít vào thôi đã sảng khoái cả người, với những con người chân chất mà giản dị, họ cứ thư thả mà sống, là Mimasaka.

Để đến được thành phố này, từ Osaka, phải qua hai hoặc ba trạm trung chuyển để đến được ga Hayashino, cái ga Hayashino bằng gỗ và theo phong cách xưa cũ, bé trai cứ ngỡ là đang đi trong thế giới của Totoro vậy á. Trải qua một tháng ở đây với dân bản địa, thực sự là khi lên lại Osaka, bé trai bị hơi choáng với hai thế giới đối lập nhau kinh khủng.

Cơ duyên đến với Mimasaka của bé trai cũng tình cờ, đó là năm 3 đại học, người ta đồn về du lịch tình nguyện cũng nhiều quá nên bé trai muốn đi thử, lần đó là lần đầu đi nước ngoài một mình nên chắt lọc kỹ lắm, rồi quyết định tới thành phố này. Lúc đầu còn lo lắng vì đây là lần đầu đi Nhật, chọn 1 nơi vùng quê này có hơi liều không, lỡ bị lạc, lỡ tiện nghi không được ổn thì sao, Nhật thì Nhật chứ cũng ở quê mà. Nhưng mà cuối cùng lại đậu phỏng vấn project nên cứ đánh liều đi thôi, vậy mà đúng đắn ấy chứ.

mima2

Những chuỗi ngày ở Mimasaka của bé trai là những chuỗi ngày hạnh phúc và sống hết mình đến tận bây giờ luôn. Sáng thì tham gia các công việc của chương trình, còn chiều về thì cứ thong dong đạp xe, đạp xe trên những con phố nhỏ lát gạch trắng, hai bên đường là những của hiệu gỗ nhỏ xinh, qua những tháp đồng hồ cổ, những miếu thần Shinto, đạp xe dọc bờ sông trong vắt thấy tận đáy, những cánh đồng xanh rì lấp ló những ngôi nhà truyền thống mà cảm thấy rằng sao cuộc sống yên bình vãi chưởng.

mima3

Cuộc sống và người dân nơi đây làm bé trai thấy khác hẳn với những thành phố lớn, người dân ở đây sống chậm và biết thưởng thức cuộc sống của mình lắm, họ cứ tàn tàn mà làm, mà chơi, cứ sau giờ chiều là mấy bà hàng xóm họp nhau lại tám tới tối khuya, không thì đi dạo siêu thị, cứ có hội hè là lại hết mình, tình làng nghĩa xóm thắm thiết. Ngược lại với những gì bé trai thấy trên Osaka, cứ lao đầu như ong vò vẽ, người say thì cứ nằm ngủ thoải mái ở vỉa hè, lên xe điện ngầm là chúi mũi vô điện thoại rồi ngủ khò ra.

Advertisements

Published by vinhhienbui

My life is a beauty

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: