visa 6
Hôm nay nhân ngày đẹp trời nhớ tới chuyến đi một mình đầu tiên trong đời, bé trai sẽ review cho mấy mẹ về việc xin visa Nhật nè.
Đối với công dân Việt Nam muốn vào Nhật Bản thì cần phải xin visa. Nếu từ Đà Nẵng trở vào thì mấy mẹ nộp đơn tại Lãnh Sự Quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3.
Nếu xét về diện du lịch thì sẽ xin visa ngắn hạn với mục đích du lịch nhập cảnh một lần hoặc nhiều lần hay visa quá cảnh. Thường visa ngắn hạn với mục đích du lịch chỉ có 15 ngày thôi, nhưng đợt bé trai đi là do có tổ chức tình nguyện bảo lãnh nên người ta cho tới 30 ngày lận. Lệ phí cho visa du lịch là 630.000 VND cho nhập cảnh một lần và 1.250.000 VND cho nhập cảnh nhiều lần. Lưu ý là ai là sinh viên, học sinh, nhớ nộp giấy chứng nhận vô thì sẽ được miễn phí nha

Lần xin visa Nhật là lần đầu tiên trong đời mà bé trai được tự mình tiếp xúc với các giấy tờ xin visa. Không như Lãnh Sự Trung Quốc, Lãnh sự Nhật rất nhiệt tình và hỗ trợ luôn ấy, kiểu như rất dễ thương luôn, và người đi xin cũng rất trật tự, không lấn hàng. Sau đây bé trai sẽ review chi tiết hơn nè về visa du lịch ngắn hạn nhập cảnh 1 lần

1. Hồ Sơ:
+ Đơn xin visa như link bên dưới nè
(https://www.hcmcgj.vn.emb-japan.go.jp/2012/february/20120229_kinyuu_mihon.PDF)
+ Passport bản chính và bản sao
+ 2 tấm hình 4.5 x 4.5
+ Hồ sơ chứng minh việc làm (hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất), bản chính và bản sao
+ Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng trên 100 triệu VND), bản chính và bản sao
+ Lịch trình du lịch chi tiết nhất luôn nha
+ Booking khách sạn

  • Đối với sinh viên, hồ sơ chứng minh tài chính có thể dùng của ba mẹ và kèm giấy khai sinh của mình, và hồ sơ chứng minh việc làm sẽ thay thế bằng giấy chứng nhận sinh viên nha
  • LƯU Ý: Lãnh sự quán Nhật khuyến khích là mình không nên book vé máy bay trước nha, vì người ta không đảm bảo được mình có đậu visa hay không.
  • visa 4
    Cố đô Nara

2.Nộp tại Lãnh Sự Quán
So với Lãnh Sự Trung Quốc thì Lãnh Sự Nhật khác hoàn toàn luôn: nhanh, gọn, đúng giờ, trật tự và nề nếp.
Giờ mở cửa để tiếp nhận hồ sơ là 8.30 – 11.30. Và chỉ cần xếp 1 hàng trước cửa công an là vô trong luôn, xếp đâu chừng nửa tiếng, sau đó qua máy quét, máy soi rồi mới vào khu vực xin visa. Mấy mẹ nhớ để ý và tự bấm số nha. Sau đó ngồi chờ tới số của mình, ở Lãnh Sự nào cũng vậy, sự trung thực luôn là hàng đầu, đặc biệt là Lãnh Sự Nhật Bản, nếu mấy mẹ đủ giấy tờ mà khai sai lệch 1 xíu là coi như không có visa luôn, nhưng nếu mấy mẹ thiếu vài giấy tờ đơn giản nhưng mà khai sát với những gì mình ghi trong đơn, thì chỉ cần bổ sung giấy tờ là người ta cấp visa liền.
Ở Lãnh Sự Nhật thì muốn bổ sung giấy tờ cũng đơn giản, giống như Lãnh Sự Trung Quốc, khi đi ra thì gửi lại cho mấy anh công an chứng minh để lấy giấy tờ rồi quay lại bổ sung sau cũng ổn. Có một chỗ photo ngay góc mé Điện Biên Phủ và Trần Quốc Thảo, đối diện bên đường xéo qua Lãnh Sự nha.
Nếu giấy tờ của mấy mẹ ok thì người ta sẽ hẹn 1 tuần sau lên lấy visa và đóng tiền. Thường là vào buổi chiều, từ 14.00 đến 16.30 (thứ hai – thứ sáu)
Nếu nhận định trong tất cả các loại visa mà bé trai từng làm, thì visa Nhật là nhanh, gọn, lẹ nhất. Bây giờ Vietjet cũng có đường bay thẳng với mức giá khá ổn, tội gì mag mấy mẹ không tận dụng thời cơ đi Nhật phải không, chúc mấy mẹ thành công nha

Advertisements

Published by vinhhienbui

My life is a beauty

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Create your website at WordPress.com
Get started
%d bloggers like this: